VẬT TƯ KIM KHÍ LÀ GÌ

Đăng bởi Bùi Hân vào lúc 27/07/2020

VẬT TƯ KIM KHÍ là gì? Hãy cùng VẬT TƯ KIM KHÍ ÁNH SAO tìm hiểu nhé!

VẬT TƯ KIM KHÍ là những vật tư phụ kiện dùng để thay thế được sử dụng trong máy móc, phụ tùng ứng dụng nghành công nghiệp.

VẬT TƯ KIM KHÍ có nhiều loại khác nhau, tùy vào chức năng và mục đích sử dụng của nó. Có 2 loại phổ biến là vật tư tiêu hao và vật tư thay thế.

1. Vật tư tiêu hao

Vật tư tiêu hao bao gồm các loại vật tư sẽ bị tiêu hao trong quá trình làm việc và phải thay như các loại đá mài đá cắt, lưỡi cưa, mũi khoan, mũi khoét …

Đá mài, đá cắt: là một trong những vật tư tiêu hao phổ biến. Các loại đá mài đá cắt thì khá là đa dạng từ các loại đá cắt, đá mài dùng cho các máy cầm tay đến máy bàn và các loại đá dùng cho các máy chuyên dùng.

Mũi khoan, mũi khoét: bao gồm các loại mũi khoan, khoét gỗ, sắt , bê tông. Trong đó mỗi loại lại chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau dựa vào kiểu chuôi (chuôi SDS, chôi lục giác, chuôi trụ…) hay mức độ chuyên dụng của nó (mũi khoan gỗ chuyên dụng, mũi khoan sắt chuyên dụng…).

Lưỡi cưa : được sử dụng nhiều trong nhiều công việc phổ biến nhất là nghề mộc, có nhiều loại khá đa dạng dùng cho các loại máy cầm tay đến các loại máy to chuyên dụng.

+ Nói đến kim khí tiêu hao không thể bỏ qua que hàn ,dây hàn . Trong các xưởng, công trường, nhà máy… đều không thể thiếu.

Ngoài ra còn có các vật tư tiêu hao khác như các loại giáp nhám, các đầu mũi bắt vít, mũi ta rô mũi mài… cũng rất cần thiết .

2. Vật tư thay thế

Vật tư thay thế là những vật liệu, chi tiết dùng để thay thế trong máy móc phục vụ cho các công việc bảo dưỡng sửa chữa, lắp ráp … phổ biến như Bu lông, đai ốc, vít các loại…

Bu lông đai ốc: là loại chi tiết phổ biến được làm theo tiêu chuẩn (có thể làm theo những yêu cầu riêng) là chi tiết khá phổ biến và quan trọng .

Nhông Xích: là các chi tiết trong bộ chuyển động của máy móc.

Các loại vít: không thể thiếu cho công việc bao gồm vít máy, vít tự khoan, vít trí, vít gỗ…

 Tags : bu lôngeculong đennở đạnốc vítvật tư kim khíđá cắt, đá mài, sơn tổng hợp

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0974.028.576
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cung Cấp Vật Tư Kim Khí Phụ Tại Bắc Ninh
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn